Chú chó Hachiko trung thành quẩn quanh trong bệnh viện 3 tháng đợi chủ đã mất vì COVID-19

Câu chuyện cảm động về chú chó Xiao Bao (Tiểu Bảo – Kho báu nhỏ) khiến nhiều người không khỏi xót xa. Dù có bị mang đi và bỏ lại ở một nơi rất xa bệnh viện, chú chó này vẫn cố gắng tìm đường quay về với hy vọng được gặp lại chủ nhân của nó.

Từ hàng nghìn năm nay, loài chó đã cùng tham gia cuộc sống, gần gũi với con người. Cũng chính vì thế, đã có rất nhiều câu chuyện vô cùng cảm động về tình cảm của những chú chó dành cho người chủ của mình.

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết chú chó 7 tuổi này có tên Tiểu Bảo, đã đến bệnh viện Vũ Hán Taikang ở tỉnh Hồ Bắc cùng người chủ già trong tháng 2, thời kỳ cao điểm vì dịch COVID-19 tại đây.

Điều đáng tiếc là người chủ đã qua đời sau 5 ngày nhập viện. Tuy vậy, bạn nhỏ Tiểu Bảo không biết được người chủ của mình đã không còn trên đời nên cứ kiên quyết không rời bệnh viện. Hằng ngày Tiểu Bảo đều ngồi một nơi, mắt dõi theo nơi xa xôi chỉ để đợi bóng hình quen thuộc. Nhìn thấy sự trung thành của cậu, các nhân viên tốt bụng ở bệnh viện Taikang đã thay phiên cho cậu ăn.

Zhu Youzhen, nhân viên dọn dẹp tại bệnh viện Taikang cho biết dù có ai đuổi Tiểu Bảo đi thì cậu vẫn cứ một mực ngồi đó, không quậy quá, không sủa bậy, chỉ ngồi im đó mà vô vọng đợi chờ.

(Nhiều người đã thay phiên chơi và cho cậu ăn)

Trong suốt 3 tháng trời, chú chó nhỏ thoảng lang thang khắp sảnh bệnh viện, nó chưa bao giờ rời đi. Cô Wu, một nhân viên ở cửa hàng bách hóa trong bệnh viện chia sẻ: ‘Hiện nay do bệnh viện mở cửa trở lại nên có rất nhiều người ra vô. Tôi được giao trọng trách trông coi cu cậu. Đúng là một chú chó trung thành. Khi bệnh viện mở cửa tôi đã thấy nó rồi, Tiểu Bảo ngồi trước cửa, nó cứ đợi ở đó cho đến khi tôi ra về’.

Nhiều lần người ta cố mang Tiểu Bảo đi xa khỏi bệnh viện nhưng không hiểu bằng cách nào mà nó vẫn tìm về được, và kiên nhẫn ngồi chờ chủ nhân.

(Ánh mắt rưng rưng của cậu khi bị bắt rời xa nơi chia tay với chủ của mình)

Tin tức chú chó trung thành lan kiên nhẫn chờ chủ đã làm lay động hàng triệu người yêu thú cưng, sau đó Hội bảo vệ động vật Vũ Hán cũng đã nhận nuôi Tiểu Bảo.

(Nhiều người đều lay động trước câu chuyện chú chó nhỏ trung thành chờ chủ)

Theo WOB/orientaldaily, ông Du Fan – Giám đốc Hiệp hội cho biết chú chó đã trở thành cái tên được quan tâm trên mạng xã hội, nhiều nhà hảo tâm đã liên lạc đề nghị tài trợ tiền chăm sóc hoặc nhận nuôi chú chó trung thành này. Không chắc rồi cậu có quên những ngày tháng bầu bạn với người chủ đã mất của mình hay không nhưng ai cũng sẽ hi vọng cậu sẽ được chăm sóc và tìm được mái ấm mới trong tương lai.

Related posts

Chạnh lòng với những hành động của chó mẹ làm cho đàn con trước khi bị bị bắt vào lò mổ

Biên Tập Viên Fenice

Tình thư 42 năm trước của bố gửi mẹ khiến giới trẻ một lần nữa tin vào tình yêu đích thực

Biên Tập Viên Fenice

Xót xa chú mèo bị bỏ rơi vẫn ngày qua ngày đợi chủ quay về

Biên Tập Viên Fenice

Kết kết hạnh phúc cho chú chó khi ôm chặt chân buông người phóng viên mới gặp lần đầu

Biên Tập Viên Fenice

Cậu bé 3 tuổi nhặt rác ở cây ATM  khiến mọi người xuýt xoa vì không những đáng yêu mà còn thuộc quốc kỳ 90 nước

Biên Tập Viên Fenice

‘Muốn chữ tình lưu mãi trong tranh’, họa sĩ vẽ người mẹ đã khuất đoàn tụ cùng các con

Biên Tập Viên Fenice

‘Uống nhầm một ánh mắt cơn say theo cả đời’ với hàng xóm, chú chó lặng lẽ ra ban công nhìn sang đối diện nhiều tháng liền

Biên Tập Viên Fenice

Đám cưới của cháu gái, hai bà nội – ngoại cùng làm phù dâu dắt cháu vào lễ đường

Biên Tập Viên Fenice

Yêu lại từ đầu sau gần 70 năm, đám cưới của cặp đôi U80 khiến nhiều người xúc động

Biên Tập Viên Fenice