Đám cưới của cháu gái, hai bà nội – ngoại cùng làm phù dâu dắt cháu vào lễ đường

Còn gì hạnh phúc bằng khi con chuẩn bị bước sang trang mới của cuộc đời, hai người bà yêu quý vẫn còn bên cạnh mà dìu con từng bước.

Lễ cưới trước giờ luôn được xem là một ngày liêng thiêng nhất của đời người, ngoài những lễ nghi truyền thống và quan khách tham dự thì câu hỏi ai sẽ là phù dâu luôn được nhiều cô dâu mới quan tâm. Bởi vì theo truyền thống, phù dâu là người sát cánh bên cạnh cô dâu trong ngày trọng đại nên vị trí này thường sẽ là bạn thân cô dâu đảm nhận. Bởi họ là những người đặc biệt và có ý nghĩa nhất.

Mới đây, cô dâu Megan sống ở Anh đã đăng tải lên mạng xã hội những hình ảnh trong lễ cưới của mình với chồng là Tom. Đáng chú ý, khi bước vào lễ đường, thay vì đi bên cạnh cô là những phù dâu trẻ trung khác thì cô đã mời bà nội lẫn bà ngoại đảm đương vị trí ý nghĩa này. Kết hôn trong giai đoạn Covid nên số lượng khách mời có giới hạn, vì thế cô muốn được cả hai người bà yêu quý nhất của mình đưa mình sang trang mới của cuộc đời.

(Mặc dù tuổi đã cao nhưng hai bà vẫn đưa cô cháu gái đi về nhà chồng)

Megan chia sẻ: ‘Ban đầu, tôi dự định có tới 10 phù dâu song vì kế hoạch thay đổi và sẽ là không công bằng nếu chỉ chọn 1, 2 người trong số ban đầu tham gia đám cưới. Nên tôi đã quyết định nhờ luôn 2 người phụ nữ quan trọng, đầy yêu thương trong đời mình đảm nhận vai trò đó’.

Được biết, Megan và chồng đã có tới 3 năm yêu nhau trước khi tiến tới hôn nhân. Ban đầu cả hai dự định tổ chức đám cưới vào tháng 3 với hơn 300 quan khách, tuy nhiên vì diễn biến của dịch bệnh còn phức tạp nên bắt buộc đôi bạn phải dời lại hôn lễ đến tháng 10.

Mặc dù Covid chưa được đẩy lùi tại Anh ở thời điểm đó, nhưng đôi trẻ vẫn quyết định vẫn tổ chức một buổi lễ thành hôn nhỏ trước sự chứng kiến của người thân, bạn bè. Để tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội, Megan hạn chế số khách còn 15 và mời 2 người bà của mình là Mary Kennedy (90 tuổi) và Gillian Holloway (80 tuổi) làm phù dâu.

(Hai vợ chồng vẫn hy vọng có thể tổ chức một đám cưới lớn hơn vào tháng 9 năm sau với sự góp mặt của đầy đủ bạn bè, người thân)

Megan cho biết khi cô nói với các bà về kế hoạch của mình, cả hai đều bất ngờ song nhanh chóng đồng ý.

‘Chắc chắn đây là một điều lạ lùng nhưng nghĩ lại thì năm 2020 cũng đâu có ‘bình thường’. Hai bà của tôi là những phụ nữ mạnh mẽ và dũng cảm nhất tôi biết. Thật bất công khi họ phải dành quá nhiều thời gian để lo lắng về đại dịch thay vì sức khỏe của họ’.

Vào ngày trọng đại, bà Mary và Gillian tay cầm hoa, sánh bước đưa cháu gái vào nhà thờ trong sự chúc mừng của quan khách. Vì sức khỏe kém, hai người di chuyển đến bằng xe lăn và chỉ có thể đi cùng cháu một đoạn ngắn.

Không thể ngăn được cảm xúc, Megan bật khóc trong hôn lễ: ‘Thật hạnh phúc khi có 2 bà làm phù dâu trong ngày cưới. Đó sẽ là một trong những khoảnh khắc khó quên và ý nghĩa nhất đời con.’

Related posts

Yêu lại từ đầu sau gần 70 năm, đám cưới của cặp đôi U80 khiến nhiều người xúc động

Biên Tập Viên Fenice

Tình thư 42 năm trước của bố gửi mẹ khiến giới trẻ một lần nữa tin vào tình yêu đích thực

Biên Tập Viên Fenice

Kết kết hạnh phúc cho chú chó khi ôm chặt chân buông người phóng viên mới gặp lần đầu

Biên Tập Viên Fenice

Xót xa chú mèo bị bỏ rơi vẫn ngày qua ngày đợi chủ quay về

Biên Tập Viên Fenice

‘Muốn chữ tình lưu mãi trong tranh’, họa sĩ vẽ người mẹ đã khuất đoàn tụ cùng các con

Biên Tập Viên Fenice

Chú chó Hachiko trung thành quẩn quanh trong bệnh viện 3 tháng đợi chủ đã mất vì COVID-19

Biên Tập Viên Fenice

Match nhau ở Tinder, cặp đôi về chung một nhà chỉ sau 8 tháng hẹn hò

Biên Tập Viên Fenice

Chạnh lòng chú chó nhỏ bị chủ cũ lấy băng keo buộc mõm, nhét vào túi ni lông vứt vào thùng rác

Biên Tập Viên Fenice

Cậu bé 3 tuổi nhặt rác ở cây ATM  khiến mọi người xuýt xoa vì không những đáng yêu mà còn thuộc quốc kỳ 90 nước

Biên Tập Viên Fenice