‘Muốn chữ tình lưu mãi trong tranh’, họa sĩ vẽ người mẹ đã khuất đoàn tụ cùng các con

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một bức tranh vẽ người mẹ đã khuất chung một khung hình với 3 người con kèm câu chuyện của người hoạ sĩ tài ba đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Có câu mẹ còn, cuộc đời vẫn còn nơi để ta đến. Mẹ mất, đời này chỉ còn lại lối về. Dù dành trọn cả tình thương nhưng cuộc sống đời thường vẫn không thể nào tránh khỏi sinh, lão, bệnh, tử. Vì thế, khi còn có những người yêu dấu bên cạnh thì nên trân trọng những phút giây, bắt trọn từng khoảnh khắc, bởi vì không ai biết được rằng lần nào gặp nhau sẽ là lần cuối.

Cuộc sống phát triển, công nghệ nhờ đó cũng đi lên. Điện thoại từ lâu đã trở thành vật bất ly thân của giới trẻ, không chỉ vì khối thông tin mà trên đó mang lại mà còn rất tiện trong việc chụp ảnh, nhưng dù có chiếc ‘dế cưng’ xịn cỡ nào cũng không thể chụp lại được những gì đã mất. Như câu chuyện dưới đây cũng khiến chúng ta chạnh lòng vào những ngày cuối Đông.

Vừa qua, trong một Group chỉnh sữa ảnh Facebook, một tài khoản đã đăng tải một bức ảnh trắng đên với chia sẻ là có một bạn nữ vô tình xem được tranh anh vẽ trên mạng xã hội và đã tìm đến anh để nhờ vẽ. Theo đó, mẹ của bạn nữ mất khi 3 chị em còn nhỏ, ở nhà không có một tấm ảnh nào chụp chung 4 mẹ con.

(Mẹ mất sớm nên cô gái phải lên mạng nhờ người vẽ để có ảnh gia đình trong nhà)

Được biết, người vẽ nên bức tranh này là họa sĩ Phạm Thanh Lâm, sinh năm 1992, quê Gia Lai. Bức tranh được anh vẽ bằng chì than và hoàn thành trong vòng một tháng.

‘Bạn ấy mang 4 bức ảnh riêng biệt của 4 người đến và nhờ mình ghép thành một bức ảnh có đủ 4 mẹ con là được. Thế nhưng mình lại suy nghĩ khác, mình muốn vẽ thành một bức tranh để khi nhìn vào, người ta sẽ thấy chữ ‘tình’ lưu mãi trong tranh’.

Nam họa sĩ cho biết thêm, trong lúc vẽ bức tranh này gặp rất nhiều khó khăn. Việc xây dựng bố cục tranh như một tấm ảnh tự nhiên đòi hỏi sự tư duy sáng tạo. Hơn nữa, mỗi bức ảnh khách gửi là một hướng sáng trên khuôn mặc khác nhau, vì vậy, anh phải tự sáng tạo về cả ánh sáng sao cho bức tranh được chân thực nhất.

(Chàng họa sĩ 29 tuổi cho biết tác phẩm 4 mẹ con là một trong những tác phẩm để lại ấn tượng nhất)

Anh Lâm cũng bày tỏ đây là tác phẩm mà để lại trong lòng anh nhiều cảm xúc nhất, không hiểu sao khi vẽ mà khóe mắt lại cay cay: ‘Đối với mình, đây là một trong số những tác phẩm mang lại ấn tượng mạnh nhất về giá trị tinh thần, bởi nó là niềm khát khao, sự hy vọng mà bạn nữ đó đã gửi vào mình.

Khi mình gửi lại bạn bức vẽ đã hoàn thành bạn đã rất hạnh phúc và liền khoe với hai em của mình là cuối cùng cũng có thể có bức ảnh gia đình rồi, thật sự vô cùng cảm động.’

Hiện tại, bức tranh 4 mẹ con vẫn được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Related posts

Trung Ruồi, Mạc Văn Khoa và loạt sao là những ‘trai xấu’ có duyên nhất showbiz Việt

Biên Tập Viên

Sao Hoa ngữ khi đã ‘hết thời: Chúc Anh Đài” Lương Tiểu Băng hát quán ba mưu sinh, đến cả Chương Bá Chi cũng phải bán biệt thự trang trải chi phí

Biên Tập Viên

MC thời tiết Diễm My đau đớn phát hiện bị ung thư ngay sau lễ dạm ngõ

Biên Tập Viên

Diễn viên “Ván bài lật ngửa” Thương Tín bị đột qụy, sức khỏe rất yếu

Biên Tập Viên

Cuộc sống của á hậu từng được ca ngợi đẹp “nhất Bắc Kỳ, nhì cả nước”: Là nhân viên bưu điện, chồng từng bị truy nã

Biên Tập Viên

Cập nhật tình trạng sức khỏe mới nhất của MC Thời Tiết phát hiện ung thư sau lễ dạm ngõ

Biên Tập Viên

Ấm lòng với những hành động trân quý của sao Việt khi “giải cứu” nông sản Hải Dương giữa tâm dịch

Biên Tập Viên

Thời kỳ 4.0 học sinh khóc thét khi thầy cô đánh mã đề đầy “công nghệ”

Biên Tập Viên

Chân dung người phụ nữ khiến “vua hài” Châu Tinh Trì yêu say đắm và duy nhất có ý định kết hôn

Biên Tập Viên