Nhà báo Tạ Bích Loan từng bị yêu cầu… đuổi việc vì lý do hi hữu

“Bài học đầu tiên đắt giá nhất là tôi bị khán giả… đuổi, họ viết thư bảo anh Lại Văn Sâm đuổi ngay Tạ Bích Loan khỏi VTV3”, “Người phụ nữ quyền lực VTV” kể

Cùng với nhà báo Lại Văn Sâm, MC, nhà báo Tạ Bích Loan từng được xem là “tiên đồng ngọc nữ” trong các bản tin mà họ cùng nhau dẫn.

(Nguồn: Internet)

Chẳng thế mà trong suốt một thời gian dài người ta vẫn đồn đoán cả hai là vợ chồng. Có lẽ bởi ghi dâu ấn quá sâu sắc trong lòng công chúng qua hàng loạt chương trình đặc sắc của VTV như: Người đương thời, Bảy sắc cầu vồng, Chuyện đương thời, Khởi nghiệp…

(Nguồn: Internet)

Tạ Bích Loan cũng là MC đầu tiên của chương trình Đường lên đỉnh Olympia và là người đưa ý tưởng về chiếc vòng nguyệt quế dành cho người chiến thắng.

(Nguồn: Internet)

Năm 2007 cô chính thức đảm nhận chức Phó trưởng ban Thể thao, giải trí và thông tin kinh tế Đài truyền hình Việt Nam VTV3.
Đến năm 2017, khi nhà báo Lại Văn Sâm về hưu, Tạ Bích Loan trở thành Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí VTV3, đồng thời giữ chức Giám đốc VTV6 và là trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình thuộc Khoa báo chí và truyền thông của Đại học Xã hội và Nhân văn.

(Nguồn: Internet)

Không chỉ có “quyền lực đặc biệt” ở VTV, Tạ Bích Loan còn là nữ nhà báo sở hữu học vị Tiến sĩ, từng được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất tại Việt Nam.
Tính tới thời điểm này, Tạ Bích Loan đã có thâm niên tròn 25 năm cống hiến cho VTV. Nơi đây được xem như ngôi nhà thứ 2 của mình bởi nữ nhà báo trải qua rất nhiều buồn vui cùng với sự trưởng thành, phát triển của VTV qua những tháng năm.

(Nguồn: Internet)

Chia sẻ về quãng thời gian khi bước chân vào nghề, nhà báo Tạ Bích Loan cho biết trải qua rất nhiều buồn vui cùng với sự trưởng thành, phát triển của VTV qua những tháng năm. Những ngày đầu làm truyền hình, chị thực sự bị thu hút. Lúc đầu chị thực tập ở ban Thời sự, sau đó tôi làm công việc tại phòng CKX (Chính trị – Kinh tế – Xã hội) của ban Chuyên đề. Khi tôi thấy anh Trần Đăng Tuấn cũng như nhóm thành lập VTV3 bắt đầu ríu rít đi họp nên chị xin để được vào nhóm đấy. Thế nhưng tôi không được vào, chỉ được đi “hóng hớt” thôi. “Tôi xin mãi anh Tuấn mới đồng ý. Lúc đó tôi phải nộp kịch bản 7 sắc cầu vồng để chứng tỏ mình phải có đóng góp mới được nhận.” Tạ Bích Loan chia sẻ.

(Nguồn: Internet)

Đặc biệt có một kỷ niệm mà mà có lẽ khiến cả đời này Tạ Bích Loan cũng không thể nào quên. Đó chính là chị bị khán giả gửi thư đến lãnh đạo VTV yêu cầu đuổi việc.

“Bài học đầu tiên đắt giá nhất là tôi bị khán giả… đuổi. Khán giả viết thư bảo anh Lại Văn Sâm đuổi ngay Tạ Bích Loan ra khỏi VTV3. Tôi nhớ đó là chương trình 7 sắc cầu vồng, trong chương trình đó có 7 cái hộp, tôi giới thiệu trong một cái hộp có một món quà, có món quà rất to, có món quà nhỏ và có món quà chỉ là một tràng vỗ tay động viên tinh thần. Ai trả lời được sẽ được chọn 1 trong 7 món quà đó, thế thôi. Thế là khán giả rất tức, bảo là như vậy rất bất công bởi vì cuối cùng chỉ nhận được một tràng vỗ tay. Qua vụ đó tôi thấy suy nghĩ của mọi người rất khác nhau, ekip phải bàn và tính đến nhiều thứ khác.”

(Nguồn: Internet)

Nhà báo Tạ Bích Loan cũng cho biết đây cũng một kinh nghiệm giúp chị có thêm kỹ năng tính toán đến nhiều phương án khác và cũng trở thành động lực giúp cô bước về phía trước, với một nội lực mạnh mẽ hơn.

Tổng hợp: MoChan – thongtinnngaynay

Related posts

Con gái Trương Ngọc Ánh gây ấn tượng với nhan sắc và nổi trội trở thành “tâm điểm” thời trang tại Phúc Quốc

Biên Tập Viên

Thần đồng âm nhạc” Xuân Mai lui về ở ẩn, em trai ruột từng hát chung bây giờ thế nào?

Biên Tập Viên

Bí ẩn về người vợ cả được Minh Nhựa báo ly hôn vì “mất tích” , dù “không có tài sản chung” với chồng đại gia nhưng vẫn sở hữu vô số siêu xe bạc tỷ

Biên Tập Viên

Dự đoán Thiên Lôi trong Táo quân 2021

Biên Tập Viên

Chuyến hành trình “điên rồ và không tưởng” của Trần Đăng Khoa: Tự mình đi vòng quanh thế giới bằng xe máy rong ruổi qua 7 châu lục, 65 quốc gia trong suốt 1.111 ngày

Biên Tập Viên

100 ngày NS Chí Tài qua đời: NS Hoài Linh, ca sĩ Phương Loan và dàn sao Vbiz đến viếng kèm chia sẻ xúc động

Biên Tập Viên

NS Hoài Linh tự tay thông mương ở nhà thờ Tổ 100 tỷ: “Nổi tiếng cũng là người, phải làm hết”

Biên Tập Viên

“Ông hoàng nhạc nghèo” Trường Vũ: Cát-xê “khủng”, quá khứ khổ cực và điều ít biết về vợ con

Biên Tập Viên

“Bản sao Dương Mịch”: Từng bị chỉ trích nhan sắc “ăn theo” đến diện mạo bất ngờ đẹp như thiên thần của quý tử

Biên Tập Viên