NSND Hồng Vân tiết lộ thú vị vì sao nghệ sĩ không dám uống nước mía

Không được ăn mía, uống nước mía là điều mà các nghệ sĩ miền Nam thường nghe theo do câu chuyện liên quan đến Tổ Nghiệp.

Ký Ức Vui Vẻ tập 17 vừa phát sóng đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc khó quên. Đặc biệt tại đây, “bà bầu” Hồng Vân còn tiết lộ một chi tiết vô cùng thú vị và giải thích vì sao nghệ sĩ miền nam lại kiêng kỵ uống nước mía khi làm nghệ thuật.

(Nguồn: Internet)

Theo đó, NSND Hồng Vân cho biết rằng ở ngoài Bắc, các nghệ sĩ không biết giai thoại này nhưng ở miền Nam thì ai cũng biết. Sở dĩ nghệ sĩ miền Nam không ai dám uống nước mía vì cây mía là cây gậy của ông Tổ nghề. Nghệ sĩ mà ăn mía hay uống nước mía là lấy đi cây gậy của ông Tổ. Chính vì thế, NSND Hồng Vân tâm sự rằng nghệ sĩ miền Nam rất kỵ ăn mía. Ban đầu, mọi người chỉ nghĩ nó là lời đồn thổi hay mê tín thôi, nhưng thực sự có những chuyện đã xảy ra trong giới nghệ sĩ mà không thể không tin được khi chính cô đã chứng kiến được nhiều điều.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Bà xã của Lê Tuấn Anh trải lòng thêm rằng lúc trước khi đi hát cho đoàn Sao Đêm ở Cam Ranh, lúc đó có bạn ca sĩ tên Tùng khá nổi tiếng, diễn xong thì bạn Tùng liền ăn mía, chị Hương Loan chủ đoàn thấy thế mới hét lên: “Trời ơi, Tùng ơi, em không được ăn mía. Bạn Tùng ấy vẫn bình thản ăn hết khúc mía. Tới hôm sau, vẫn tiết mục đó, khán giả đó, sân vận động đó nhưng bạn Tùng vừa đi ra là khán giả gào thét đuổi vào. Họ hét lên: “Đi vô, mày đi vô ngay!”. Người ta còn cầm cả dép chọi lên. Tùng vừa hát nửa bài thôi là phải ngưng, đứng khóc tại chỗ luôn rồi xin lỗi khán giả. Tôi cũng là dân thích mía mà không bao giờ dám ăn”.

(Nguồn: Internet)

Tiếp lời NSND Hồng Vân, Á hậu Thùy Dung cũng chia sẻ lại kỷ niệm “hoảng hồn” liên quan đến món nước mía.

Ngày xưa, khi còn đi học thêm, cô sẽ ghé tiệm bán nước mía. Thời của nàng á hậu là những của hàng nước mía siêu sạch chứ không phải xe nước mía đẩy như những giai đoạn trước đó. Mãi đến khi cô đi thi Hoa hậu Việt Nam và bước vào công việc nghệ thuật, mọi người khuyên nàng á hậu không nên uống nước mía khiến cô rất sợ.

(Nguồn: Internet)

Người đẹp kể: “Đến một ngày đẹp trời, con nghĩ tuần này mình không có công việc gì để làm nên thử phá lệ một lần xem sao. Khi con mới hớp một ngụm nước mía thì tin nhắn đến: “Em ơi, tuần sau hủy show”. Từ đó về sau, con không dám uống nước mía nữa. Lúc nãy nhìn anh Trung và Anh Thức làm nước mía khiến con rất thèm nhưng không dám uống”.

(Nguồn: Internet)

Ngoài ra, với thử thách liên quan đến xe nước mía , dàn nghệ sĩ cũng có dịp ôn lại tuổi học trò nghịch ngợm, hồn nhiên và ly nước mía mỗi buổi tan trường. NSND Hồng Vân tiết lộ rằng cô từng đi phụ bưng bê trong quán nước mía từ năm học lớp 6.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Cô bé thời đó hai tay có thể bưng 6 ly nước mía và mỗi tháng kiếm được 5 ngàn đồng. Mặc dù rất thèm nhưng khi ấy cô không có tiền để uống một ly mía tắc, mía cam hay mía sầu riêng. Nhìn thấy xe nước mía nay, NSND Hồng Vân bật cười khi nhớ lại tuổi thơ nghèo khó.

Tổng hợp: Quỳnh Chi – thongtinnngaynay

Related posts

Profile học vấn cực đỉnh của dàn giáo khảo, MC “Siêu trí tuệ Việt Nam”: Tóc Tiên tưởng xịn rồi nhưng vẫn không bằng nam thần này

Biên Tập Viên

Dự đoán Thiên Lôi trong Táo quân 2021

Biên Tập Viên

Diva Thanh Lam nhận lời cầu hôn của bạn trai bác sĩ ở tuổi 52

Biên Tập Viên

Diễn viên “Ván bài lật ngửa” Thương Tín bị đột qụy, sức khỏe rất yếu

Biên Tập Viên

Sao Việt xót thương khi hay tin NSND Trần Hạnh qua đời

Biên Tập Viên

Nghệ sĩ Giang Còi trải lòng sau những ngày dưỡng bệnh: “Giờ là lúc tôi cần yên bình hơn bao giờ hết”

Biên Tập Viên

Chồng bị vợ ghen vì con trai học chung trường mầm non với con gái của người yêu cũ và màn quyết tâm chuyển trường cho con của vợ khiến cộng đồng mạng choáng váng

Biên Tập Viên

NSƯT Kim Tử Long và NSƯT Thoại Mỹ chia sẻ kỉ niệm khó quên trong nghề và lần phải đi bác sĩ ngay sau giờ diễn

Biên Tập Viên

Diễn viên “độc ác” nhất màn ảnh xứ Trung kết hôn cùng cung nữ xinh đẹp Hoàn Châu Cách Cách

Biên Tập Viên