Xót xa chú mèo bị bỏ rơi vẫn ngày qua ngày đợi chủ quay về

Hơn một năm nay, chú mèo Feline Hachiko ở Nga vẫn chờ đợi chủ nhân trở lại ngay tại nơi chú bị bỏ rơi.

Khi bạn nhận nuôi một chú mèo, thế giới rộng lớn của bạn chỉ thay đổi đôi chút, nhưng thế giới bé nhỏ của mèo, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Dù vẫn được mặc định là loài động vật đỏng đảnh, không trung thành, có những câu chuyện lại khiến người ta xúc động về sự gắn bó của loài mèo với con người.

Chú mèo Feline được phát hiện lần đầu tiên vào mùa hè trên một nắp cống ở thành phố Belgorod (Nga) bởi ông Ostap Zadunayski. Ngày qua ngày, ông vẫn thấy chú mèo với bộ lông xù vằn vện và khuôn mặt buồn bã nằm nguyên một chỗ. Vì tò mò, ông Ostap đã hỏi người dân địa phương về hành động kỳ lạ của chú mèo này.

Sau khi tìm hiểu, ông phát hiện ra rằng, chủ nhân của chú mèo tội nghiệp từng sống tại khu vực gần đó, nhưng họ đã bán căn hộ và chuyển đi vào năm ngoái, để lại chú mèo trên nắp cống. Những người chứng kiến cho biết, khi chiếc xe rời đi, họ thấy chú mèo chạy theo chiếc xe nhưng không kịp.

Chú mèo có lẽ không hiểu lí do gì mình bị bỏ lại sau rất nhiều ngày tháng gắn bó và chơi đùa với chủ nhân, nên ngày ngày vẫn ra cùng một chỗ, không ngừng chờ đợi và tin tưởng ‘Có thể chủ nhân chỉ để quên mình thôi, chủ nhân mình sẽ quay lại đón mình sớm thôi’.

Câu chuyện của chú mèo trung thành được đăng tải trên mạng Facebook và tạo ra không ít những ý kiến trái chiều. Một số ít người vẫn cho rằng chú mèo quay lại đó chẳng qua là vì người ta vẫn cho chú ta ăn đồ ngon mà thôi. Có thể là vậy, nhưng với phần đông những người biết đến câu chuyện, thấy chú mèo ngồi lặng lẽ ở đó, cả ngày nắng ấm lẫn những ngày đông, tuyết rơi giá rét, vẫn nhất định không dời đi, người ta đã liên tưởng ngay đến hình ảnh chú chó Hachiko trung thành đã chờ đợi chủ nhân suốt 10 năm tại ga tàu Shibuya Tokyo, Nhật Bản để đón chủ, dù người chủ đã qua đời và chẳng thể xuất hiện trước mặt Hachiko được nữa.

‘Nếu không yêu thương được thì đừng nuôi, làm sao mà bỏ rơi như thế không biết nữa’

‘Xót xa thật sự, động vật trung thành lắm, mến tay mến chân như vậy mà sao bỏ lại nó vậy nhỉ?’

‘Cũng là nhắc nhở mọi người, nếu thấy có khả năng hãy nuôi, không tội lắm’.

Yêu thương luôn đi cùng với trách nhiệm, nên nếu có nhận nuôi mèo hay bất cứ thú cưng nào, hãy bảo đảm rằng, nó sẽ được yêu thương trọn đời, như một người bạn. Vì biết đâu đấy, khi bạn bỏ lại thú cưng của mình, có cả một thế giới bé nhỏ đang đổ vỡ trong trái tim người bạn lông mềm ấy.

 

Related posts

Tình thư 42 năm trước của bố gửi mẹ khiến giới trẻ một lần nữa tin vào tình yêu đích thực

Biên Tập Viên Fenice

Match nhau ở Tinder, cặp đôi về chung một nhà chỉ sau 8 tháng hẹn hò

Biên Tập Viên Fenice

Chạnh lòng với những hành động của chó mẹ làm cho đàn con trước khi bị bị bắt vào lò mổ

Biên Tập Viên Fenice

‘Muốn chữ tình lưu mãi trong tranh’, họa sĩ vẽ người mẹ đã khuất đoàn tụ cùng các con

Biên Tập Viên Fenice

‘Uống nhầm một ánh mắt cơn say theo cả đời’ với hàng xóm, chú chó lặng lẽ ra ban công nhìn sang đối diện nhiều tháng liền

Biên Tập Viên Fenice

Đám cưới của cháu gái, hai bà nội – ngoại cùng làm phù dâu dắt cháu vào lễ đường

Biên Tập Viên Fenice

Kết kết hạnh phúc cho chú chó khi ôm chặt chân buông người phóng viên mới gặp lần đầu

Biên Tập Viên Fenice

Chú chó Hachiko trung thành quẩn quanh trong bệnh viện 3 tháng đợi chủ đã mất vì COVID-19

Biên Tập Viên Fenice

Yêu lại từ đầu sau gần 70 năm, đám cưới của cặp đôi U80 khiến nhiều người xúc động

Biên Tập Viên Fenice